2014/Feb/18

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเอกซ์ทีนร้างๆ ทุกท่าน วันนี้ก่อนที่จะไปรีวิวของเล่นผมก็คงต้องบอกกล่าวกันหน่อยว่าต่อจากนี้ไปรีวิวของเล่นที่เกี่ยวกับฟิกเกอร์สาวน้อยต่างๆอันรวมถึงสินค้าของเล่นจากซีรี่ย์ Precure ผมจะค่อยทยอยปล่อยออกมาเรื่อยๆแล้วหลังจากที่ต้องห่างหน้าหายตากันไปนานโขเลยทีเดียว ที่หายไปนานก็คงไม่มีเหตุผลอะไรซับซ้อนมากไปกว่าการแบ่งเวลาให้กับการทำรีวิวที่ยังไม่ลงตัวกับจังหวะชีวิตในการทำงานเท่านั้นเองครับ หากแต่ว่าตอนนี้ก็ค่อยๆปรับตัวเข้าหาได้แล้วก็เลยทำให้มีเวลามาทุ่มให้กับการรีวิวได้มากขึ้นอีกครั้งนึง ถ้าไงหากมีใครชื่นชอบของเล่นแนวๆนี้ ผมเองก็ขอชักชวนทุกท่านเข้ามาเยี่ยมชมเอนทรี่รีวิวของผมเหมือนเดิมด้วยนะครับ

ประเดิมสินค้าชิ้นแรกในวันนี้กันกับสินค้า Precure ของตัวละครนี้กันเลยดีกว่า
 
 
 
แม่หนู Cure Peace หรือชื่อในร่างต้นว่า Kise Yayoi นับว่าเป็นตัวละครที่เรียกได้ว่าฮอต ฮิตที่สุดแล้วในบรรดาตัวละครทั้งหมดของ Smile Precure ที่เป็นเช่นนั้นถ้าให้เดาสาเหตุแล้วก็คงไม่แคล้วในเรื่องความน่ารักของเธอ ที่กินขาดตัวละครอื่นๆภายในเรื่องอย่างไม่เห็นฝุ่นจริงๆ เธอมีทั้งลูกล่อลูกชนที่แสนน่ารัก หวานแหววและไร้เดียงสาสุดๆ ผู้ชายที่ไหนดูก็คงจะชื่นชอบนิสัยแบบนี้เป็นแน่ ลักษณะท่าทาง รูปร่างหน้าตาก็สวยงามและมีเอกลักษณ์ให้น่าจดจำ ซึ่งเมื่อบวกองค์ประกอบพวกนี้เข้าด้วยกันแล้วก็คงไม่น่าแปลกล่ะครับที่เธอจะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและกลายเป็นตัวละครตัวแรกของเรื่องที่ได้ออกสินค้า Figuart ทั้งในรูปแบบ Zero และแบบปกติ ซึ่งสินค้าที่ผมเอามารีวิวในวันนี้จะเป็นแบบ Zero ที่จะมีความแตกต่างจาก Figuart ในแบบปกติตรงที่ขยับไม่ได้เลย Action มายังไงก็หยั่งงั้นเปลี่ยนอะไรไม่ได้ ซึ่งถ้าพูดตรงๆแล้วก็เป็นฟิกเกอร์ทั่วไปนั่นแหละ ไมได้มีอะไรพิเศษเลย แค่เติมชื่อสินค้าให้ดูหรูและมีสกุลขึ้นหน่อยเท่านั้น

คุณภาพของสินค้าชิ้นนี้ผมคิดว่าทำได้ในระดับมาตรฐานทั่วไป คือสวยแต่ไม่ได้ถึงกับสวยเว่อร์จับใจแบบฟิกเกอร์ราคาแพงค่ายอื่น ทั้งนี้เพราะมันราคาไม่แพงมากนั่นเอง คุณภาพของวัสดุแข็งแรงดีแต่ชิ้นส่วนเสริมอะไรต่างๆนั้นไม่ต้องหวังเพราะไม่ มีเลย ซึ่งมันก็ส่งผลดีตรงที่ทำให้กล่องมีขนาดเล็กและเก็บง่าย สีสันของตัวฟิกเกอร์ก็เพนท์ออกมาได้สดสวยพอสมควรแต่รายละเอียดลึกๆอย่างการ ไฮไลท์สีผมหรือเสื้อผ้านั้นไม่มีเลย ซึ่งหากว่ากันโดยสรุปแล้วถ้าใครคาดหวังจะเก็บสินค้าคุณภาพสูงจากเรื่องนี้ แล้วล่ะก็ ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าทุกท่านน่าจะผิดหวังกับ Figuart Zero ตัวนี้อยู่บ้าง แต่ถ้าใครไม่หวังมาก ชื่นชอบและไม่เรื่องมากกับสินค้าฟิกเกอร์ระดับมาตรฐานทั่วไปแล้ว Figuart Zero น่าเก็บเป็นอย่างยิ่งทีเดียวเพราะอะไรๆมันก็ดูลงตัวมากๆสมกับราคาที่ไม่แพง เกินไปของมันนัก


อธิบายกันพอสังเขปแล้ว ต่อไปเรามาดูภาพถ่ายรีวิวจากสินค้าจริงๆกันเลยดีกว่าครับ


เริ่มจาก ภาพถ่ายวนรอบแบบเต็มตัวกันก่อนครับ
 
ดูในภาพหน้าตรงแบบเต็มตัวแล้ว ผมว่าสัดส่วนของตัวฟิกเกอร์ทำออกมาได้เป๊ะทีเดียวนะ โพสท่าทางไม่ขัดตาเลย
 
 
 
ดูด้านข้างก็น่ารักมากทีเดียว สมกับเป็นางเอกของเรื่อง Smile Precure จริงๆ
 
 
 
 
ทรงผมเป็นก้อนบานๆแบบนี้ เรียกว่าเป็นยี่ห้อของเธอเลยทีเดียว เพราะงั้นเลยต้องจัดไปเลยทุกๆมุม ให้เห็นกันชัดๆไปเลยว่าทรงผมแบบนี้หามีคนเหมือนได้ยากแท้


คราวนี้กลับเข้ามาดูและเจาะในรายละเอียดใกล้ๆกันบ้างดีกว่า
เริ่มกันจากรูปถ่ายครึ่งตัวด้านหน้ากันเลย
 
หน้าตาแบ๊วมากเลย รอยยิ้มก็สวย ชูสองนิ้วสู้ตายเสมอ
 
 
สู้ตายทุกสนามรบจริงๆ น่ารักมากมายครับ ท่านี้
 
 
 
ดูมุมนี้ทั้งสองมุมจะเห็นว่ารายละเอียดของเส้นผมนั้นดูแข็งมากๆ เหมือนเป็นก้อนหินแข็งๆเลย ซึ่งตรงนี้ผมว่าตัวงานคุณภาพยังไม่เข้าตาเท่าไหร่
 
 
 
สองขาเรียวขาวๆและร้องเท้าบูตสวยๆ สีตัดกันสวยงามดี แถมตรงขาก็แข็งแรงมั่นคงไม่งอแน่นอนแม้ว่าจะเอาไปตังโชว์นานๆ
 
 
กระโปรงสั้นๆและกางเกงรัดรูป ดูๆไปก็แอบ Sexy ดีเหมือนกัน
 
โบว์ด้านหลังอันนี้ผมว่าทำแข็งไปนะ ดูไม่ค่อยพริ้วสมกับเป็นเสื้อผ้าเลย
 
 
ทรงผมอย่างที่บอกไปด้านบน ดูแล้วแข็งมาก ไม่นุ่มน่ากอดเหมือนในอนิเมเลย
 
กระเป๋าใส่สไมล์ แพ็ด รายละเอียดธรรมดามาก แต่โดยรวมแล้วสีสันถูกต้องไม่มีมั่วสี
 
 
เมื่อมองจากด้านบน หน้าตาน่ารักมาก ปั้นได้ไม่ผิดสัดส่วนเลย รอยยิ้มพิมพ์ใจจริงๆคนนี้
 
มองจากด้านล่างก็น่ารัก แม้ว่าภายในเรื่องเธอจะไม่ใช่สาวเจ้าเสน่ห์แต่ก็มีรอยยิ้มที่ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็โดนใจทั้งนั้น
 
 
องค์ประกอบโดยรวมของตัวฟิกเกอร์ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ไม่มีสัดส่วนที่ เพี้ยนอะไร ซึ่งถ้าเทียบกับราคาที่ไม่แพง ผมถือว่าคุณภาพผ่านสบายๆเลยกับเรื่องการใช้สัดส่วนที่ถูกต้องตามตัวต้นแบบ
 
แต่ติดใจอย่างเดียวก็แค่ตรงทรงผมเนี่ยแหละที่ทำให้มันดูแปลกๆเพราะผมอะไรมัน จะทั้งหนาและดูแข็งยิ่งกว่าลำตัวอันแสนอ้อนแอ้นบอบบางของน้องนาง Cure Peace
 
 
จุดเด่นอีกจุดที่ผมชอบมากกที่สุดของฟิกเกอร์ตัวนี้ก็คือ “ดวงตา” นี่แหละครับ ยอมรับว่าบันไดเพนท์งานออกมาได้ดีมากทีเดียว ดูมีชีวิตชีวามากๆ มองจากมุมไหนก็สวยดึงดูดมากๆเลย
 
มองจากมุมนี้อ้าปากกว้างดีจัง
 
มุมนี้ผมชอบนะ น่ารักมากๆเลย ตาดูอ้อนๆดีหมดแล้วครับกับภาพ รีวิวฟิกเกอร์ในวันนี้ เป็นอย่างไรบ้างครับ สินค้าที่นำมารีวิวพอจะโดนใจทุกท่านบ้างรึเปล่าเอ่ย ส่วนตัวของผมแล้วผมชอบมากกับฟิกเกอร์ตัวนี้เพราะอย่างที่บอกไปคือ ราคาไม่แพงแต่คุณภาพทำออกมาได้ดีสมมาตรฐานของบริษัทผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ ที่สุดของญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นตัวละครที่ผมชื่นชอบที่สุดอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าจะผิดอะไรนะครับหากผมออกจะมีอคติเชิงบวกกับฟิกเกอร์ตัว นี้มากหน่อย

ไว้คราวหน้าผมหาฟิกเกอร์สวยๆดีๆมารีวิวให้เพื่อนๆทุกคน ได้ดูกันต่อแล้วกันนะครับ สำหรับวันนี้ผมเองก็ขอตัวลาไปก่อนแล้วกัน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าเน้อ

Comment

Comment:

Tweet


Der Kaiser
View full profile