2013/Apr/24

สวัสดีกันอีกครั้งนะครับ เหล่าเพื่อนๆชาวเอ็กซ์ทีนทุกท่าน นี่ก็ผ่านวันสงกรานต์มาได้ซักพักหนึ่งแล้ว ทุกคนคงได้มีโอกาสไปเที่ยวในวันหยุดยาวกันเรียบร้อยแล้วสินะครับ ส่วนใครที่ไม่ได้ไปก็คงจะหาเวลานอนเล่นพักผ่อนอยู่บ้านพร้อมกับชื่นชมบางสิ่งบางอย่างที่สามารถสร้างความสุขเล็กๆให้กับตัวท่านได้ในวันหยุดยาวเเบบนี้
 
ไหนๆก็ผ่านวันสงกรานต์กันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ผมเลยถือโอกาสปล่อยรีวิวฟิกเกอร์ตัวใหม่ล่าสุดออกมากันหน่อยก่อนที่ผมจะต้องไปเคลียงานต่างๆที่อั้นมาตั้งเเต่ช่วงหยุดยาว ซึ่งจะว่าไปแล้วสำหรับสินค้าชิ้นนี้หากนับกันจริงๆตั้งแต่วันปล่อยขายเป็นต้นมาก็คงไม่ถือว่าเป็นฟิกเกอร์ที่ใหม่อะไรอีกแล้ว แต่โดยส่วนตัวผมเองนั้นยังคิดว่าฟิกเกอร์ตัวนี้มีความน่าสนใจมากทีเดียวที่จะหยิบเอาออกมารีวิวให้เพื่อนๆทุกคนได้ชมกัน เพราะอนิเมต้นฉบับก็โด่งดังพอสมควรขนาดมีการซื้อลิขสิทธิ์เข้าไทยมาอย่างรวดเร็ว ตัวละครต้นแบบก็คงจะมีคออนิเมน้อยคนที่จะไม่รู้จักด้วยเอกลักษณ์ทาง Character ที่สุดแสนจะโดดเด่นสุดๆ ซึ่งตัวละครที่ผมว่านี้ก็คือแม่นางคนนี้นี่เองครับ

 
เห็นรูปก็คงจะร้องอ้อกันหมดเลยสินะครับ เพราะว่าเธอคนนี้คือนางเอกจากเรื่อง Guilty Crown ที่ชื่อ Yuzuriha Inori นั่นเอง ส่วนตัวนั้นไม่ค่อยอยากเล่าเรื่องเกี่ยวกับตัวเธอเท่าไหร่เพราะผมยังไม่ค่อยเข้าใจในเนื้อหาของอนิเมเรื่องนี้มากนัก แต่ถ้าพอจะบอกถึงจุดเด่นคร่าวๆของตัวละครล่ะก็ ผมก็บอกได้เลยว่า อิโนรินั้นถือว่าเป็นตัวละครหญิงที่มีรูปลักษณ์ของความงามที่สมบูรณ์แบบเป็นอย่างมากจริงๆ ทั้งหน้าตา รูปลักษณ์ เสียงพูดจา ฯลฯ นัยประมาณว่าคนแต่งเรื่องแกหมายหมั้นจะปั้นเธอให้เป็นนางเอกที่งามสมบูรณ์แบบเลยล่ะ เพราะในเรื่องเธอเป็นทั้งสาวน้อยที่มีใบหน้างดงามชวนหลงไหล แต่งตัวแต่ละชุดก็สุดจะยั่วยวนกามารมณ์ เสียงเพลงใสๆของเธอก็เพราะจับใจผู้ฟัง ฝีมือการต่อสู้ก็เก่งเหลือหลาย และที่สำคัญคือในร่างกายของเธอซ่อนไว้ซึ่งอาวุธอันสุดยอดร้ายกาจเหนือใคร โดยอาวุธที่ว่ามานี้ในอนิเมเขาเรียกกันว่า “วอยด์” ซึ่งวอยด์ของอิโนรินั้นมีพลังที่สุดจะประมาณได้ทีเดียว

ความโดดเด่นในทุกๆด้านของเธอ สำหรับผู้ดูอย่างเราๆท่านๆที่ชื่นชอบสาว 2 มิติแล้ว อิโนริถือได้ว่าเป็นสาวน้อยในฝันที่เหล่าหนุ่มๆอยากจะได้มาเป็นคู่ควงทีเดียวเลยล่ะ แต่ก็ด้วยความที่เธอเป็นสาว 2 มิติ ทำให้ความฝันดังกล่าวนั้นไม่อาจเป็นจริงไปได้ สิ่งที่พอจะเยียวยาใจให้กับหนุ่มๆที่ชื่นชอบเธอก็คงจะหนีไม่พ้นฟิกเกอร์ของเธอนี่แหละที่เมื่อออกวางจำหน่ายแล้ว เหล่าผู้ที่ชื่นชอบก็ต้องรีบคว้ามาครอบครองให้ได้ในทันที ซึ่งผมเองก็เป็นหนึ่งในผู้ชายพวกนี้เช่นกัน

หลังจากที่ผมได้ฟิกเกอร์ของเธอมาแล้ว สิ่งแรกที่ผมคิดก็คือคุณภาพงานของตัวฟิกเกอร์นับว่าทำได้ดีมาก เพียงแต่ยังไม่ดีที่สุดเนื่องเพราะฟิกเกอร์ตัวตนแบบที่เอาออกมาโปรโมตก่อนวางขายนั้น ผมว่ามีความสวยงามกว่าฟิกเกอร์ตัวจริงนี้อยู่มากทีเดียว โดยเฉพาะรายละเอียดในส่วนของใบหน้าที่ของจริงจะดูไม่ค่อยเข้ารูปนักถ้าเทียบกับของโปรโมต แต่ถ้าดูในส่วนอื่นๆนั้นถือว่าของจริงกับของโปรโมตทำได้ไม่แตกต่างกัน

อย่างไรก็ตาม หากเราไม่เอาไปเปรียบเทียบกับสินค้าโปรโมตแล้ว ฟิกเกอร์ตัวนี้ของอิโนริถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว แต่จะดียังไงนั้น ผมว่าถึงเวลาแห่งการรีวิวกันแล้วล่ะครับที่จะบอกเราได้ดีที่สุดว่าฟิกเกอร์ตัวนี้มีดีอย่างไรบ้าง


เริ่มจากภาพถ่ายตัวเต็มกันก่อน

มองจากตรงนี้คงจะทราบในทันทีเลยสินะครับว่าภาพประกอบด้านบนสุดของกระทู้ก็คือภาพต้นแบบของตัวฟิกเกอร์อิโนริตัวนี้นั่นเอง
 
 
เมื่อลองมองดูหลายๆมุมแล้ว จะพบว่าตัวฟิกเกอร์มีการปั้นท่าทางของอิโนริที่ทำได้อ่อนช้อยใกล้เคียงกับภาพต้นฉบับทีเดียว จะไม่เหมือนหน่อยก็ตรงที่แขนของตัวฟิกเกอร์นั้นจะหุบมากกว่าภาพต้นแบบที่จะกางแขนมากกว่า
 
 
 
 
ในส่วนของด้านหลัง ในใจผมแล้วผมรู้สึกว่ามุมๆนี้เป็นมุมที่มองได้ไม่เบื่อเลย เพราะว่าการปั้นให้ส่วนของเสื้อผ้าให้มีความพริ้วไหวนั้น ฟิกเกอร์ตัวนี้เรียกว่าทำออกมาได้ดีมากๆ มองดูแล้วรู้สึกเหมือนกับว่าอิโนริกำลังวิ่งอยู่จริงๆเลยล่ะ


หมดจากการรีวิวภาพเต็ม คราวนี้มาดูกันในภาพรายละเอียดต่างๆกันบ้างครับ

ในส่วนของลำตัวนั้น ผมว่าทำออกมาได้ดีและสมส่วนมาก แม้ดูแล้วจะปั้นหน้าอกเล็กไปนิด แต่ก็ยังถือว่าสมส่วนอยู่


 
ด้านหลังที่เปลือยให้เห็นแผ่นหลังอันขาวเนียนตัดกับสีผมชมพูสลวยและผ้าผ่อนสีแดงสดมันช่างทำให้รู้สึกอยากจับอยากลูบเสียจริงๆ


เรียวขาแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนในโลกล้วนใฝ่ฝันจะมีเสียทั้งนั้น ทั้งขาวเรียวและได้รูปมาก ไม่มีกล้ามเนื้อส่วนเกินเลยจริงๆ ปั้นออกมาได้เยี่ยมมากๆ


 
โครงร่างเมื่อมองจากด้านข้างใกล้ๆแล้ว ผมคิดว่าท่าทางการบิดเอี้ยวตัวออกวิ่งของอิโนริดูออกจะทำแข็งไปนิด แต่โดยสัดส่วนโดยรวมแล้วก็ยังถือว่าสวยงามมากอยู่ดี


ภาพนี้ออกจะแนวโรคจิตนิดๆ เพราะโฟกัสหลักของภาพก็หนีไม่พ้นมุมของสามเหลี่ยมศักดิ์สิทธิ์ที่ทำออกมาได้สวยงามมาก โค้งมนและงอนได้ใจจริงๆ


 
ตรงนี้ผมคิดว่าเป็นมุมมองที่เห็นสัดส่วนหน้าท้องได้ชัดเจนที่สุดที่จะให้คะแนนความสวยงามของตัวนางแบบ ซึ่งส่วนตัวผมแล้วผมให้คะแนนเอกฉันท์ 9/10 เลยทีเดียว เพราะผมคิดว่าสัดส่วนหน้าท้องที่ปั้นออกมากับสีที่ใช้พ่นตรงส่วนที่เป็นเนื้อหนังนั้นเหมาะสมดีมาก อีกทั้งการเก็บรายละเอียดตรงสะดือก็ทำได้ดี ไม่บุ๋มลึกจนเกินไป

ในส่วนของใบหน้า เป็นส่วนที่ผมคิดว่าตัวฟิกเกอร์ยังทำออกมาได้ไม่ดีจนถึงที่สุดจริงๆ เพราะอย่างที่ผมเกริ่นเอาไว้ตั้งแต่ต้นกระทู้แล้วว่าในส่วนๆนี้ ฟิกเกอร์ในภาพโปรโมตทำออกมาได้ดีกว่ามากๆ ซึ่งถ้าเอามาเทียบกันแล้วฟิกเกอร์ที่วางขายหน้าจะเอ๋อไปเลย ความคมและสายตาที่เมียงมองออกไปด้านข้าง ผมว่ายังทำได้ไม่ถึงกับเป็นธรรมชาตินัก


ถ้าจะถ่ายให้ดูดี ก็คงต้องถ่ายมุมบนๆนั่นแหละถึงจะทำให้ใบหน้าของอิโนริดูมีความงดงามตามแบบต้นฉบับ


 
แต่ในส่วนของรายละเอียดเสื้อผ้าแล้ว ต้องยอมรับว่าจัดมาได้ดีจริงๆ ไม่ว่าจะมองจากมุมบนหรือมุมล่างก็สวยงามเป็นอย่างยิ่งทีเดียว รายละเอียดตั้งแต่ความพริ้วจนถึงสีสันที่ดึงดูดตาดึงดูดใจ เรียกได้ว่าครบเครื่องมากๆ


และก็มาถึงภาพสุดท้ายที่ผมจะทำการรีวิวกันแล้ว ในภาพนี้ผมแค่อยากจะถ่ายให้เห็นเนินอกเล็กๆของอิโนริที่ถูกผ้าสีแดงผืนน้อยปิดเอาไว้ เรียกว่าทั้งชุดทั้งคนใส่นี่เซ็กซี่ถึงขีดสุดจริงๆ
 
เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับรีวิวในวันนี้ ผมคิดว่าน่าจะถูกอกถูกใจเหล่าแฟนๆของเรื่อง Guilty Crown อยู่บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ โดยส่วนตัวแล้วผมชื่นชอบฟิกเกอร์ตัวนี้มากๆเลย เพราะแม้ว่าตัวละครตัวนี้จะดังเอาเรื่องอยู่ แต่จำนวนของสินค้าที่เป็นฟิกเกอร์กลับดูไม่ค่อยสมมาตรกับความดังเอาเสียเลย จะมีดีๆระดับนี้ผมว่าหายากมากทีเดียว เพราะฉะนั้นแม้จะรู้สึกเหมือนถูกหักหลังซักหน่อยตรงที่ของจริงไม่เหมือนกับของที่เอามาโปรโมต แต่มันก็เป็นเพียงความหงุดหงิดเล็กๆน้อยๆที่เมื่อเทียบกับความดีใจแล้ว เรียกได้ว่าเทียบกันไม่ติดเลยล่ะครับ

 
สำหรับรีวิววันนี้ก็ขอจบเอาไว้แต่เพียงเท่านี้ก่อนแล้วกันนะครับ เอาไว้พบกันใหม่อีกทีเเล้วกัน สวัสดีครับ

Comment

Comment:

Tweet


หน้ามองตรงๆแล้วดูแบนไปหน่อยเนอะ
#1 by Huckbein At 2013-05-22 23:53,

Der Kaiser
View full profile